Phòng khám đa khoa

Phẫu thuật thành công cắt bỏ u nhú mũi xoang xâm lấn

U nhú mũi xoang (UNMX) là loại u có nguồn gốc biểu mô hay gặp nhất trong các khối u lành tính mũi xoang, chiếm tỷ lệ từ 0,5-4% các khối u vùng mũi xoang. Phương pháp điều trị chủ yếu đối với căn bệnh này là phẫu thuật. Tuy nhiên, do đặc điểm bệnh lý của UNMX có thể xâm lấn vào các hốc xoang hay các cấu trúc quanh mũi xoang nên việc kiểm soát bệnh UNMX vẫn là thách thức đối với các phẫu thuật viên

Chi tiết...
 • Cấp cứu thành công ca bệnh sặc đầu bút bi chữ A trong đường thở

  Cấp cứu thành công ca bệnh sặc đầu bút bi chữ A trong đường thở

  Theo lời kể của gia đình bệnh nhân. Cách đây khoảng 7 ngày, vào lúc khoảng 5h chiều lúc đang trên đường đi học, do cháu T. vừa đi vừa ngậm đầu bút bi chữ A thì đột nhiên bị sặc, nuốt đầu bút bi, dẫn đến ho liên tục, khó thởđược cô giáo đưa đi cấp cứu ở trạm Y tế xã

 • Hóc xương cá - Vấn đề không nhỏ

  Hóc xương cá - Vấn đề không nhỏ

  Ngày 10/7/2010 vừa qua, Phòng khám đa khoa - Trường CĐYT NA đã tiếp nhận trường hợp khá đặc biệt của chị Hồ Thị T. (Trú tại Xóm 7 - Diễn Trường - Diễn Châu - Nghệ An). Theo lời kể của chị T., chị bị hóc xương cá đã khoảng 20 ngày. Tuy đã đi khám tại trạm xá xã và một số cơ sở y tế tư nhân khác nhưng dị vật vẫn chưa được gắp bỏ nên những triệu chứng ban đầu của chị ngày càng nặng. Và khi đến khám tại Phòng khám đa khoa - Trường CĐYT NA bệnh nhân đã có triệu chứng: khó thở, nuốt đau, khi nằm phát ra tiếng thở rít - khò khè và hơi thở có mùi hôi rất khó chịu.

 • Uống nước khe suối, nguy cơ "Dẫn đỉa vào người"

  Uống nước khe suối, nguy cơ "Dẫn đỉa vào người"

  Đến khám trong tình trạng người mệt mỏi, da tái nhợt, ho liên tục và đặc biệt là giọng nói khò khè, khó phát âm và phát âm không chuẩn; anh Xồng Nỏ Chùa (28 tuổi) - trú tại bản Trường Sơn - Xã Nạm Cắn - huyện Kỳ Sơn - Nghệ An - nhanh chóng được tiến hành thủ tục khám cần thiết. Qua kĩ thuật nội soi, bác sỹ Trần Thị Quỳnh Liên đã phát hiện có dị vật tương đối dài, có hiện tượng cử động trong vùng khí quản - hạ thanh môn của bệnh nhân.

 • Tai nạn lao động - Nguy hiểm!

  Tai nạn lao động - Nguy hiểm!

  Sáng ngày 7/6/2011, phòng khám Đại học Y khoa Vinh tiếp nhận một ca tai nạn lao động khá nghiêm trọng: bệnh nhân bị một mảnh gỗ đâm vào cổ, ngay sát động mạch cảnh và tĩnh mạch cảnh.