Tin tức - Sự kiện

Lễ tốt nghiệp và trao bằng năm 2017

Buổi lễ chào đón gần 1300 tân cử nhân tốt nghiệp đến từ các ngành đào tạo của 3 hệ ĐH, CĐ và TCCN. Điểm đặc biệt của buổi lễ năm nay là sự ra trường của 169 sinh viên ngành Y đa khoa - thế hệ bác sỹ đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Vinh với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó sinh viên tốt nghiệp loại giỏi chiếm 24,9%.

Chi tiết...
 • Mừng Tết cố truyền Bunpimay

  Mừng Tết cố truyền Bunpimay

  Chương trình diễn ra với các điệu múa lăm vông mang đậm chất văn hóa truyền thống của đất nước Triệu Voi, xen kẽ vào đó là những tiết mục văn nghệ do các sinh viên Việt Nam biểu diễn thể hiện sự tôn vinh mối quan hệ thắm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 • Nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ môn và phát triển đội ngũ Trưởng bộ môn ở trường đại học, cao đẳng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học

  Nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ môn và phát triển đội ngũ Trưởng bộ môn ở trường đại học, cao đẳng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học

  Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2016 - 2017, sáng ngày 11/3/2017, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị "Nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ môn và phát triển đội ngũ Trưởng bộ môn ở trường đại học, cao đẳng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học".

 • Gặp mặt nữ cán bộ quản lý nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  Gặp mặt nữ cán bộ quản lý nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  “Tự hoàn thiện và chủ động hội nhập” là phương châm sống và khẩu hiệu hành động của cán  bộ nữ công trường ĐHYK Vinh. Vì thế, ban nữ công trường luôn phối hợp với công đoàn và nhà trường động viên chị em thi đua dạy giỏi, tích cực học tập chuyên môn, trau đồi kinh nghiệm, luôn luôn phấn đấu nâng cao trình độ một cách toàn diện để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và công tác khám chữa bệnh hiện nay. Đồng thời phát động phong trào tích cực tham gia công tác quản lý, nghiên cứu khoa học, công tác đoàn thể, công tác xã hội, đoàn kết  xây dựng đơn vị văn hóa, môi trường làm việc văn hóa. 

 • Vinh quang ngành Y

  Vinh quang ngành Y

  Nhân dịp này, trường ĐHYK Vinh tự hào có 03 đồng chí được nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú là: PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng, TS. Phan Quốc Hội – Trưởng phòng Đào tạo, BSCKII. Hồ Văn Bình – Nguyên P.Trưởng khoa lâm sàng hệ ngoại. Đây là niềm cổ vũ lớn lao cho tập thể CBGV, HSSV nhà trường không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và học tập, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên cho tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

 • Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành TƯ Đảng khóa XII

  Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành TƯ Đảng khóa XII

  Chiều ngày 16/1/217, đảng bộ trường ĐHYK Vinh đã tổ chức Hội nghị Học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết hội nghị lần thứ tư Ban chấp hành TƯ Đảng khóa XII tại hội trường lớn – Trung tâm học liệu thư viện với sự tham dự đầy đủ của cán bộ giảng viên sinh viên, đảng viên trong toàn trường

 • Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2016 - 2017

  Hội nghị Công chức - Viên chức năm học 2016 - 2017

  Đặc biệt, hội nghị năm nay ghi nhận nhiều ý kiên tham luận tích cực, có chiều sâu mang nhiều nét đổi mới tư tưởng được thẳng thắn chia sẻ với tinh thần dân chủ, đoàn kết và sáng tạo.

 • Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

  Sáng ngày 19/11, nằm trong chương trình chuỗi các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam, trường ĐHYK Vinh đã long trọng tổ chức buổi lễ gặp mặt giảng viên thỉnh giảng tại các cơ sở thực hành lâm sàng trên địa bàn thành phố Vinh nhằm bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với sự đóng góp của đội ngũ giảng viên thỉnh giảng dành cho sự nghiệp phát triển của nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng thời, đây cũng là dịp để hai bên cùng đánh giá những thành quả đã đạt được cũng như chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn vướng mắc còn tồn tại để tìm ra định hướng khai thác hiêu quả triệt để hơn nữa mối quan hệ nền tảng Viện - Trường trong công tác đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh nhà.

 • Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V năm 2016

  Lễ khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V năm 2016

  Được sự cho phép của Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Đảng tỉnh Nghệ An, Đảng ủy trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng khóa V năm 2016 cho hơn 80 sinh viên ưu tú của trường trong 05 ngày từ 05/11-10/11/2016. Đến dự và chỉ đạo buổi lễ, về phía Đảng ủy khối có đồng chí Hoàng Văn Nhiên - Phó bí thư Đảng ủy khối, đồng chí Lê Thị Kim Oanh - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy khối; về phía nhà trường có PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng đại diện các thầy cô giáo phụ trách khoa, bộ môn.

 • Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

  Hội nghị triển khai nhiệm vụ năm học 2016 - 2017

  Năm học 2015 - 2016 kết thúc với những kết quả đáng khích lệ. Mọi hoạt động của nhà trường đều ổn định và vận hành theo nề nếp. Tuy còn tồn tại, hạn chế mang tính khách quan nhưng về cơ bản năm học vừa qua đã có nhiều thành tích đáng ghi nhận. Và đó cũng là nền tảng, tiền đề cho những bước phát triển năm sau tốt hơn năm trước. Theo đó, năm học 2016 - 2017 là năm học sẽ chào đón thế hệ Bác sỹ đa khoa đầu tiên tốt nghiệp ra trường và cũng là năm ghi dấu ấn của người lãnh đạo mới.