Tin tức - Sự kiện

Đại hội công đoàn trường Đại học Y khoa Vinh khóa XVII, nhiệm kỳ 2018-2023

Ngày 24/5/2018 tại hội trường Trung tâm Học liệu – Thư viện đã diễn ra Đại hội Công đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có 156 đại biểu cán bộ, giảng viên, viên chức, đoàn viên công đoàn Nhà trường. Đại hội kết thúc thành công tốt đẹp, bầu ra BCH Công đoàn Trường gồm 12 đồng chí. Với sự thống nhất cao, Đại hội đã biểu quyết thông qua báo cáo của BCH và phương hướng hoạt động giai đoạn 2018-2023

Chi tiết...
 • Trao học bổng khuyến học cho sinh viên nghèo vượt khó

  Trao học bổng khuyến học cho sinh viên nghèo vượt khó

  Học bổng hỗ trợ mỗi suất là 5.000.00đ/SV trong năm học 2017-2018 và đi kèm hiện vật 01 ống nghe y tế hãng Microlife. Đây thực sự là niềm an ủi, cổ vũ động viên to lớn giúp các bạn tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ trở thành bác sỹ trong tương lai.

 • Chung vui đêm hội trăng rằm 2017

  Chung vui đêm hội trăng rằm 2017

  Tối ngày 30/9, Công đoàn Trường ĐHYK Vinh tổ chức chương trình “Đêm hội Trăng rằm 2017” dành cho các cháu thiếu niên, nhi đồng là con cán bộ, viên chức đang công tác tại Trường. Đây là hoạt động thường niên của Nhà trường, thu hút đông đảo các cháu thiếu nhi tham gia, tạo không khí vui tươi, giao lưu đoàn kết.

 • Khai giảng chào đón năm học mới 2017-2018

  Khai giảng chào đón năm học mới 2017-2018

  Về dự lễ khai giảng của ĐHYK Vinh có đại diện lãnh đạo Ban truyên giáo tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, sở Nội vụ, sở Giáo dục, sở Y tế, sở LĐTBXH, cùng đại biểu đến từ các bệnh viện – đơn vị phối hợp thực tập lâm sàng với nhà trường và các trường CĐ-ĐH trên địa bàn tỉnh cũng đã về tham dự và chúc mừng nhà trường. Và trong ngày lễ trọng đại này có sự góp mặt của đông đảo các CBGV, HSSV toàn trường với tâm trạng háo hức chào đón một năm học mới nhiều đổi thay, sáng tạo.

 • Trường ĐHYK Vinh tổ chức họp khẩn triển khai các phương án phòng chống bão lụt và ứng phó thiên tai cơn bão số 10

  Trường ĐHYK Vinh tổ chức họp khẩn triển khai các phương án phòng chống bão lụt và ứng phó thiên tai cơn bão số 10

  Bão số 10 được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây khi đi vào Biển Đông, đã được nâng lên thành cấp 4 trong khung ứng phó với thiên tai, trong khi hầu hết những cơn bão trước đều ở cấp 3 và dưới cấp 3. Dự báo nhiều khả năng bão sẽ đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình ở cấp 12 vào đêm ngày 15, rạng sáng ngày 16 tháng 9; vùng ảnh hưởng có bán kính lên đến 500km. Mưa kèm theo bão tập trung ở Bắc Trung bộ đến Thừa Thiên Huế; các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình lượng mưa từ 100 đến 300mm…

 • Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"

  Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về "Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước"

  Thời gian diễn ra tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII cũng là thời điểm nhà trường ghi dấu ấn cho sự chuyển mình từ đào tạo Cao đẳng lên Đại học với thế hệ Bác sỹ đa khoa đầu tiên mang thương hiệu ĐHYK Vinh được hoàn thành và ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ các đơn vị tuyển dụng. Điều đó minh chứng phần nào cho hiệu quả của các công tác cán bộ trong thời gian qua.

 • Lễ tốt nghiệp và trao bằng năm 2017

  Lễ tốt nghiệp và trao bằng năm 2017

  Buổi lễ chào đón gần 1300 tân cử nhân tốt nghiệp đến từ các ngành đào tạo của 3 hệ ĐH, CĐ và TCCN. Điểm đặc biệt của buổi lễ năm nay là sự ra trường của 169 sinh viên ngành Y đa khoa - thế hệ bác sỹ đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Vinh với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó sinh viên tốt nghiệp loại giỏi chiếm 24,9%.

 • Mừng Tết cố truyền Bunpimay

  Mừng Tết cố truyền Bunpimay

  Chương trình diễn ra với các điệu múa lăm vông mang đậm chất văn hóa truyền thống của đất nước Triệu Voi, xen kẽ vào đó là những tiết mục văn nghệ do các sinh viên Việt Nam biểu diễn thể hiện sự tôn vinh mối quan hệ thắm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

 • Nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ môn và phát triển đội ngũ Trưởng bộ môn ở trường đại học, cao đẳng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học

  Nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ môn và phát triển đội ngũ Trưởng bộ môn ở trường đại học, cao đẳng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học

  Thực hiện kế hoạch hoạt động năm học 2016 - 2017, sáng ngày 11/3/2017, Khối thi đua các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Nghệ An tổ chức Hội nghị "Nâng cao chất lượng hoạt động của Bộ môn và phát triển đội ngũ Trưởng bộ môn ở trường đại học, cao đẳng đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục đại học".

 • Gặp mặt nữ cán bộ quản lý nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  Gặp mặt nữ cán bộ quản lý nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3

  “Tự hoàn thiện và chủ động hội nhập” là phương châm sống và khẩu hiệu hành động của cán  bộ nữ công trường ĐHYK Vinh. Vì thế, ban nữ công trường luôn phối hợp với công đoàn và nhà trường động viên chị em thi đua dạy giỏi, tích cực học tập chuyên môn, trau đồi kinh nghiệm, luôn luôn phấn đấu nâng cao trình độ một cách toàn diện để đáp ứng yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục và công tác khám chữa bệnh hiện nay. Đồng thời phát động phong trào tích cực tham gia công tác quản lý, nghiên cứu khoa học, công tác đoàn thể, công tác xã hội, đoàn kết  xây dựng đơn vị văn hóa, môi trường làm việc văn hóa.