Quản Trị | 20/11/2017

Nằm trong chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11, trường ĐHYK Vinh long trọng tổ chức Hội nghị Khoa học & Công nghệ lần thứ VI nhằm mục đích tôn vinh, khích lệ động viên những nhà giáo, những nhà khoa học tích cực nghiên cứu tìm tòi sáng tạo hơn nữa trên con đường học thuật, hướng đến một nền giáo dục y tế mang tầm khoa học ứng dụng cao.

Hội nghị diễn ra vào sáng ngày 18/11 với sự tham dự của TS. Dương Đình Chỉnh – Q. GĐ Sở Y tế, DSCKI. Hoàng Văn Hảo – Nguyên Q.GĐ Sở Y tế, ThS. Võ Hải Quang – GĐ. TT CNTT – Sở KHCN cùng đại diện lãnh đạo các đơn vị bệnh viện, trung tâm y tế và các nhà khoa học, tác giả các bài báo đăng ký tham gia báo cáo tại hội nghị.

Phát biểu diễn văn khai mạc hội nghị, Trưởng ban tổ chức hội nghị. TTƯT. PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: Hội nghị năm nay quy tụ 58 bài báo của các nhà khoa học đến từ nhiều đơn vị y tế trong và ngoài tỉnh là kết quả bước đầu minh chứng cho sự bùng nổ của lĩnh vực nghiên cứu y học tỉnh nhà đang ngày càng mạnh mẽ. Các đề tài xoay quanh 5 lĩnh vực chính là: Nội – Ngoại Khoa, Y cơ sở, Dược và Y tế công cộng. 12 đề tài được lựa chọn báo cáo tại Hội nghị lần này là những đại diện xuất sắc cho các lĩnh vực nghiên cứu chuyên ngành của các đơn vị đăng ký tham gia.

Mở đầu cho chương trình báo cáo là đề tài Sàng lọc phát hiện sớm ung thư vòm mũi họng bằng xét nghiệm máu định lượng dna ebv với độ nhạy cao - do TS. Hồ Hữu Thọ trình bày - đã thu hút nhiều sự quan tâm và câu hỏi thảo luận tại hội nghị.

TS. Hồ Hữu Thọ báo cáo tại hội nghị

Đại biểu tham gia thảo luận

Nhiều ý kiến đánh giá nhận xét của Hội đồng khoa học đồng thuận nhất trí cao với tính thực tiễn và khả năng ứng dụng cao của các đề tài báo cáo, như: Đánh giá hiệu quả giảm đau sau mổ bằng phương pháp gây tê ngoài bao cơ thẳng bụng dưới hướng dẫn siêu âm (tapblock), Đánh giá hiệu quả phẫu thuật tạo hình hệ thống màng nhĩ xương con bằng gốm sinh học, Kết quả ban đầu phẫu thuật nội soi lấy sỏi thận qua da bằng đường hầm nhỏ (mini-pcnl) tại bệnh viện Đa khoa thành phố Vinh,…  mở ra hướng nghiên cứu đa chiều và tiên lượng nhiều lợi ích kinh tế - cộng đồng khi ứng dụng rộng rãi.

Trưởng ban tổ chức - PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - trao Giấy chứng nhận, cup và hoa lưu niệm cho các thành viên hội đồng khoa học

Hội nghị kết thúc trong niềm vui, niềm tự hào với những con đường rộng mở cho các nhà nghiên cứu khoa học thêm đam mê và nhiệt huyết. Qua đây, trường ĐHYK Vinh mong muốn là đơn vị cầu nối, là điểm hội tụ cho các nhà khoa học trao đổi kiến thức và học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng hướng tới một tương lai kết nối ứng dụng thực tiễn giữa các bác sĩ bênh viện chuyên về thực tế lâm sàng và các giảng viên đại học chuyên về học thuật, góp phần nhiều hơn nữa đưa những công trình nghiên cứu sáng tạo y học đến gần hơn nữa với công tác khám chữa bệnh cứu người.

Hình ảnh các báo cáo viên tại Hội nghị:

Tham gia bình luận