|

Sáng ngày 28/5/2016, Hội nghị khoa học Hưởng ứng tháng dinh dưỡng Việt Nam với chủ đề “Dinh dưỡng hợp lý và vận động thường xuyên để phòng bệnh chống đái tháo đường đã được tổ chức tại Trung tâm Học liệu Thư viện trường ĐHYK Vinh dưới sự phối hợp tổ chức giữa nhà trường và Hội Dinh dưỡng Việt Nam.

Chủ trì Hội nghị là Hội đồng khoa học gồm có: PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng trường ĐHYK Vinh , GS.TS. Lê Thị Hợp - Chủ tịch hội Dinh dưỡng Việt Nam và PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Phó Chủ tịch hội.

Về dự Hội nghị có BSCKII. Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Y học Nghệ An, TS. Cao Trường Sinh - Phó hiệu trưởng nhà trường và đại diện lãnh đạo Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện Nghĩa Đàn cùng đông đảo các CBGV - HSSV đến tham gia.

Dinh dưỡng có vai trò cực kỳ quan trọng cho sự phát triển cơ thể và duy trì sức khỏe của con người. Hưởng ứng Tháng Dinh dưỡng là nền tảng cho chuỗi hành động thiết thực vì một cộng đồng Việt Nam phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí lực. Phát biểu khai mạc tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú nhấn mạnh: việc tạo ra một cộng đồng khỏe mạnh cần có sự chung tay góp sức của tất cả mọi người trên nhiều phương diện, và vấn đề đầu tiên là dẫn nguồn kiến thức sử dụng dinh dưỡng một cách hợp lý, khoa học.

Hội nghị đã có những báo cáo chuyên sâu về một số bệnh điển hình liên quan đế chế độ dinh dưỡng đáng chú ý hiện nay như: bệnh béo phì, bệnh đái tháo đường, tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em ở Nghệ An cũng như cả nước nói chung. Đồng thời, các nhà khoa học đã cùng nhau bàn luận và chỉ ra những vấn đề còn tồn tại cần giải quyết để Việt Nam có một nền tảng dinh dưỡng tốt. Một trong những vấn đề có tính định hướng, chiến lược lâu dài, đó là giải quyết thực trạng thiếu và yếu về đội ngũ nhân lực làm công tác dinh dưỡng tại các cơ sở chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên cả nước - đánh giá khách quan của PGS.TS. Phạm Ngọc Khái.

Một số hình ảnh tại Hội nghị:

 Toàn cảnh Hội nghị

PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

BSCKII. Bùi Đình Long - Giám đốc Sở Y tế, Chủ tịch Hội Y học Nghệ An phát biểu

GS.TS. Lê Thị Hợp - Chủ tịch Hội Dinh dưỡng chia sẻ chủ đề Tháng Dinh dưỡng Việt Nam

PGS.TS. Phạm Ngọc Khái - Phó chủ tịch Hội - Báo cáo Định hướng đào tạo cán bộ Dinh dưỡng ở Việt Nam

ThS. Cao Thị Phi Nga - Phó trưởng khoa YTCC, trường ĐHYK Vinh - báo cáo đề tài liên quan đến Đái tháo đường tại Nghệ An

 

|
Quản Trị | 30/05/2016