|

Với mục đích nhằm tạo cơ hội rèn luyện kỹ năng tiếng Việt, trao đổi ngôn ngữ và văn hóa Việt cho sinh viên Lào thông qua hoạt động ở nhà dân, giúp các em hòa nhập với cuộc sống cộng đồng địa phương; từ đó góp phần nâng cao chất lượng và môi trường học tập; chiều ngày 14/6/2016, trường ĐHYK Vinh đã triển khai chương trình tiếp nhận giao lưu hữu nghị HomeStay đối với sinh viên Lào và một số gia đình thuộc khối Trung Đông, phường Hưng Dũng.

Tới dự buổi lễ, có TS. Cao Trường Sinh - P.Hiệu trưởng nhà trường, ông Đoàn Văn Nam - P.Chủ tịch thường trực Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Nghệ An, ông Nguyễn Sỹ Đàm - P.Bí thư thường trực UBND phường Hưng Dũng… cùng các em sinh viên Lào và đại diện các gia đình tham gia chương trình.

Chương trình HomeStay lần này tiếp nhận 10 em lưu sinh viên trong tổng số 64 sinh viên Lào đang học tập tại trường ĐHYK Vinh. Hoạt động này vưag góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên quốc tế của nhà trường, vừa thúc đẩy công tác đối ngoại nhân dân ngày càng phát triển hiệu quả, để lại những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp giữa nhân dân hai nước Việt - Lào.

Chương trình giao lưu hữu nghị HomeStay là một trong năm chương trình hành động của công tác Đối ngoại nhân dân do Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh NA phụ trách. Với phương châm Chủ động - Linh hoạt - Sáng tạo - Hiệu quả, đến nay, sau 3 năm triển khai tích cực và thường xuyên, chương trình đã thu nhận được nhiều kết quả thiết thực như đăng ký tiếp nhận 300 lưu sinh viên Lào và Thái Lan đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn tỉnh.

Là đơn vị được UBND tỉnh giao nhiệm vụ đào tạo nguồn cán bộ y tế cho 4 tỉnh: Xiêng Khoảng, Hủa Phăn, Khăm muộn và Poolykhamxay của CHDCND Lào, trường ĐHYK Vinh đang ngày càng đóng vai trò tích cực trong việc phối hợp cùng Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh phát huy tốt hơn nữa công tác đối ngoại nhân dân.

|
Quản Trị | 15/06/2016