|

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Xuân Sơn – Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đ/c Nguyễn Văn Thông – Phó Bí thư Tỉnh ủy; đ/c Huỳnh Thanh Điền – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành liên quan cùng các tác giải và nhóm tác giả thực hiện nghiên cứu.

Với mục đích tôn vinh và khích lệ niềm đam mê nghiên cứu của các nhà khoa học cùng đội ngũ trí thức và những người lao động có những công trình sáng tạo hay các sáng kiến cải tiến kỹ thuật có giá trị khoa học và hiệu quả kinh tế - xã hội cao, được ứng dụng trong thực tiễn trên địa bàn tỉnh Nghệ An; chương trình đã thu hút 109 công trình đăng ký tham dự. Ban Tổ chức đã lựa chọn, vinh danh và trao thưởng cho 43 công trình xuất sắc thuộc các lĩnh vực Y tế, Công nghiệp, Nông nghiệp, Công nghệ thông tin, Tiểu thủ công nghiệp; Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Cũng nhân dịp này, Ban tổ chức cũng đã trao 1 giải Nhì, 4 giải Ba và 8 giải Khuyến khích cho cuộc thi Sáng tạo KH&CN thanh niên Nghệ An năm 2017.

Được phát động từ năm 2011, đến nay, phong trào sáng tạo KH&CN tỉnh Nghệ An đang ngày càng được các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức và tầng lớp khác trên địa bàn quan tâm hưởng ứng. Những thành tựu đó đang ngày càng được ứng dụng sâu thực tiễn sinh hoạt và sản xuất của cộng đồng, đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Huỳnh Thanh Điền - Phó chủ tịch UBND tỉnh - nhấn mạnh: “Chúng ta cần tập trung các nguồn lực trí tuệ, tài chính và tâm huyết cho các lĩnh vực trọng điểm. Đặc biệt, cần đẩy mạnh khởi nghiệp đổi mới sáng tạo để có nhiều ý tưởng táo bạo, vượt trội được áp dụng vào sản xuất, kinh doanh và đời sống”. Đồng thời đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị cần có nhận thức đúng đắn hơn về KH&CN để phong trào lao động sáng tạo trong cơ quan, đơn vị, địa phương mình được phát triển một cách sâu rộng và thiết thực. Trong lời phát động phong trào sáng tạo KH&CN giai đoạn 2017 – 2020, đồng chí cũng kêu gọi các nhà khoa học, nhà nghiên cứu, đội ngũ trí thức, người lao động tâm huyết, trách nhiệm và sáng tạo nhiều hơn trong công việc, để ngày càng có nhiều kết quả nghiên cứu khoa học và sáng tạo công nghệ được ứng dụng trong sản xuất, kinh doanh và đời sống.

Đến với giải năm nay, trường ĐHYK Vinh vinh dự được ghi danh ở hạng mục Y tế với 3 giải: Nhất, Nhì và Khuyến khích.

- Công trình nghiên cứu: “Đề xuất và triển khai một số giải pháp phòng và điều trị Tự kỷ trẻ em dưới 6 tuổi tại Nghệ An của PGS.TS.Cao Trường Sinh, TS. Trần Thị Kiều Anh.

- Công trình nghiên cứu: “Nghiên cứu đặc điểm dịch tễ học bệnh Thalassemia và một số yếu tố liên quan ở trẻ em dân tộc Thái và Mông ở Nghệ An” của PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú và ThS. Nguyễn Thị Mai Thơ đạt giải Nhì.

- Công trình nghiên cứu: “Nghiên cứu đặc điểm lâm sàng, cận lâm sàng của viêm mũi xoang có polyp ở người lớn và đánh giá kết quả điều trị bằng phẫu thuật nội soi” của ThS. Nguyễn Trọng Tuấn đạt giải Khuyến khích.

|
Quản Trị | 18/05/2017