|

Để xây dựng môi trường giao lưu và chia sẻ giữa các nhà khoa học trẻ về thực trạng ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng tại Việt Nam, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Bệnh viện Quân y 7A và Trung tâm Công nghệ Sinh học TP. Hồ Chí Minh tổ chức Hội nghị khoa học “Ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng”.

Đối tượng tham gia Hội nghị là Sinh viên, học viên, giảng viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện trên địa bàn TP. HCM và các tỉnh/thành khu vực phía Nam; Y bác sỹ đang làm việc và nghiên cứu tại các bệnh viện; trí thức trẻ, các nhà khoa học trẻ thuộc các trường, trung tâm, viện nghiên cứu, đơn vị sự nghiệp; các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh/thành khu vực phía Nam có quan tâm đến vấn đề hợp tác và phát triển y học lâm sàng.

Hội nghị giúp các nhà khoa học chia sẻ kết quả nghiên cứu mới nhất, quan điểm và trao đổi học thuật giữa các sinh viên, giảng viên từ các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện; cán bộ nghiên cứu trẻ tại các bệnh viện, trung tâm nghiên cứu trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh về những thành tựu và hạn chế của Việt Nam. Qua đó, Hội nghị góp phần định hướng chính sách của Việt Nam trong điều trị y khoa lâm sàng trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, hình thành cộng đồng các nhà nghiên cứu y học trẻ và nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học lĩnh vực y học lâm sàng tại Việt Nam. 

Hạn cuối Ban tổ chức nhận bài: 31/01/2019 (đã gia hạn).

Bài tham luận (viết dạng bài báo khoa học tiếng việt hoặc tiếng anh) gửi vào mail: hoinghikhoahoc2018@gmail.com

Nội dung bài công bố và báo cáo:

Các vấn đề liên quan đến ứng dụng công nghệ Sinh – Y Sinh trong điều trị Y khoa lâm sàng.

Một số nội dung gợi ý như:

  • Những khám phá khoa học mới, những ứng dụng công nghệ tiên tiến mới nhất kể cả Nano trong các chuyên ngành công nghệ sinh học, kỹ thuật y sinh.
  • Những nghiên cứu về các vật liệu ứng dụng trong y sinh, phân tích mô xương bằng phương pháp sóng siêu âm, sinh học quang tử (Biophotonics),…
  • Các xu hướng liệu pháp Nano mới với các hợp chất cao phân tử, công nghệ Nano và các hệ dẫn thuốc trong điều trị, sinh lý học con người, các kỹ thuật y học.

Liên hệ hỗ trợ: Ngọc Liên – 0369.873.860 – Email: nnl300496.dt@gmail.com

Các tác giả/nhóm tác giả có bài báo tham gia Hội nghị đều được cấp giấy chứng nhận tham dự của Ban tổ chức, được gửi tham dự được Hội đồng khoa học phản biện đánh giá đạt chất lượng tốt sẽ được công bố trong Kỷ yếu Hội nghị khoa học

Cơ cấu Giải thưởng của Hội nghị, gồm: giải nhất: 3.000.000 đồng/giải, giải Nhì: 2.000.000 đồng/giải, giải ba: 1.000.000 đồng/giải, các giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải.

Ban tổ chức và Hội đồng khoa học sẽ chọn ra một đề tài để trao Giải Đặc biệt,  được hỗ trợ kinh phí 80.000.000 – 100.000.000 đồng từ Chương trình Vườn ươm do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ – Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh quản lý để tiếp tục hoàn thiện phát triển đề tài nghiên cứu.

|
Quản Trị | 07/01/2019