|

Ngày 24/5/2018 tại hội trường Trung tâm Học liệu – Thư viện đã diễn ra Đại hội Công đoàn Trường Đại học Y khoa Vinh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2018-2023. Tham dự Đại hội có 156 đại biểu cán bộ, giảng viên, viên chức, đoàn viên công đoàn Nhà trường. Về phía khách mời, có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nghệ An cùng các thành viên đoàn làm việc, đại diện Công đoàn ngành Y tế  - ngành Giáo dục và các đơn vị bạn.

Tại đại hội, thay mặt BCH khóa XVI, đồng chí Nguyễn Quốc Đạt – P. Chủ tịch, đã trình bày bản báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn khóa XVI và phương hướng nhiệm vụ hoạt động công đoàn khóa XVII, nhiệm kỳ 2018-2023. Nhiều hoạt động phong trào tích cực trong thời gian qua đã ghi nhận những kết quả tích cực góp phần nâng cao vai trò, tiếng nói của tổ chức Công đoàn trường trong công tác quản lý, chăm lo bảo vệ lợi ích chính đáng của CBGVVC, động viên thúc đẩy công đoàn viên thực hiện đầy đủ, hiệu quả các nhiệm vụ chính trị, chương trình công tác lớn, các cuộc vận động, các phong trào thi đua của nhà trường, của các tổ chức đoàn thể liên quan nhằm từng bước hoàn thành những mục tiêu, nhiệm vụ được đặt ra trong Nghị quyết Đại hội Đại biểu Công đoàn Trường lần thứ XVI. Từ đó cùng chung tay dựng xây trường ĐHYK Vinh thành một tập thể đoàn kết, vững mạnh.

Trong nhiệm kỳ, Công đoàn Trường, Công đoàn bộ phận và nhiều cá nhân đã được nhận nhiều hình thức khen thưởng của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành, ghi nhận cho những thành quả phấn đầu nâng cao hiệu quả lao động, giảng dạy và học tập.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Tử Phương - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh – ghi nhận và nhất trí cao với bản báo cáo tổng kết nhiệm kỳ vừa qua cũng như phương hướng, nhiệm vụ của nhiệm kỳ sắp tới. Đồng chí đề nghị lãnh đạo nhà trường cần đồng hành với tổ chức Công đoàn trong những định hướng chiến lược lớn, bởi nhân tố con người là cốt lõi.

 Cũng tại hội nghị, thay mặt Đảng ủy – Ban giám hiệu nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú đề cao vị trí, sức mạnh của tổ chức Công đoàn trong thời gian qua đã đóng góp nhiều khía cạnh tích cực đến vấn đề tạo nguồn nội lực hùng hậu cho nhà trường vững vàng bước qua thời kỳ gian khó thử thách sau khi được nâng cấp lên quy mô đại học và đào tạo Bác sỹ đa khoa.

Đaị hội đã lắng nghe một số ý kiến tham luận hay, thiết thực, với trọng tâm là vấn đề duy trì, phát huy và nâng cao hơn nữa vai trò, tiếng nói của Công đoàn trường trong thời gian tới. Trong đó, luận điểm chất lượng đời sống tinh thần, vật chất của công đoàn viên được bàn luận sôi nổi, với nhiều ý kiến tích cực được đề xuất, giúp ích cho Đại hội đưa ra được nhiều quyết sách quan trọng có tầm ảnh hưởng sâu rộng.

Sau phần tham luận, Đại hội tiếp tục làm việc với nhiệm vụ chính bầu ra Ban chấp hành nhiệm kỳ mới. Công tác bỏ phiếu diễn ra khẩn trường, nghiêm túc, đúng quy trình.

Đại hội đã diễn ra thành công tốt đẹp với kết quả cuối cùng là sự ra mắt của đội ngũ BCH Công đoàn trường khóa XVII, nhiệm kỳ 2018-2023. Thay mặt BCH khóa mới phát biểu nhận nhiệm vụ, đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga gửi lời cảm ơn và lời hứa thực hiện tốt nhiệm vụ được giao mà toàn thể đại hội đã tín nhiệm giao phó.

|
Quản Trị | 25/05/2018