|

Sáng ngày 29/8/2017, Đảng ủy trường ĐHYK Vinh đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII về “Chiến lược cán bộ thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”

Tham dự Hội nghị, về phía khách mời Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh Nghệ An có đồng chí Lương Quốc Tuấn – Trưởng phòng Đảng viên, đồng chí Chu Bá Long – Trưởng ban tổ chức, đồng chí Trịnh Bá Vinh – Phó trưởng ban Tổ chức; về phía trường ĐHYK Vinh có sự tham gia của Ban chấp hành Đảng ủy, Ban giám hiệu và đại diện lãnh đạo các tổ chức đoàn thể, bí thư các chi bộ trực thuộc.

Chủ trì hội nghị có đồng chí Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường và đồng chí Phan Quốc Hội – Phó bí thư thường trực, trưởng phòng Đào tạo.

Đại hội toàn quốc lần thứ VIII của Đảng đã khẳng định phải "Sớm xây dựng chiến lược cán bộ của thời kỳ mới" vì vậy xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức các cấp từ trung ương đến cơ sở, đặc biệt là cán bộ đứng đầu, có phẩm chất và năng lực, có bản lĩnh chính trị vững vàng trên cơ sở lập trường giai cấp công nhân, đủ về số lượng, đồng bộ về cơ cấu, đảm bảo sự chuyển tiếp liên tục và vững vàng giữa các thế hệ cán bộ nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công nghiệp hóa, hiện đại hóa, giữ vững độc lập tự chủ, đi lên chủ nghĩa xã hội là mục tiêu chung của toàn đảng toàn dân.

Trên cơ sở tiếp thu tư tưởng của Đảng kết hợp với đánh giá nhận định tình hình và khả năng phát triển của nhà trường trong thời kỳ hội nhập, Đảng bộ trường ĐHYK Vinh luôn đặt mục tiêu cụ thể cho từng giai đoạn phát triển để hướng tới chiến lược khẳng định thương hiệu đào tạo cán bộ y tế cho tỉnh nhà, các vùng phụ cận và tiến tới đáp ứng nhu cầu nhân lực y tế của toàn xã hội.

Tuy là một trường đại học mới thành lập trên cơ sở nâng cấp từ trường Cao đẳng y tế Nghệ An nhưng bề dày hoạt động công tác đảng của nhà trường đã có lịch sử hơn 60 năm. Tiếp bước niềm tự hào trong những năm kháng chiến đến thành tích vượt khó trong thời kỳ đổi mới, tổ chức đảng nhà trường ngày một trưởng thành góp phần mở rộng quy mô, tăng cường chất lượng đào tạo toàn diện về mọi mặt.

Để đat được nền tảng vững chắc đó, đảng ủy nhà trường luôn hoạch định chiến lược phát triển nhân lực nòng cốt cho từng giai đoạn trưởng thành. Ráo riết và hiệu quả nhất là thời điểm chuyển mình lên quy mô đào tạo đại học. Đứng trước thử thách đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng nhu cầu dạy học cho nhiều mã ngành đào tạo mới, nhiều chính sách bồi dưỡng, khuyển khích tạo điều kiện cho cán bộ giảng viên học tập nâng cao trình độ được phát huy triệt để. Bên cạnh đó, những tiêu chí tuyển dụng chiêu mộ, đãi ngộ người tài được mở rộng giúp thu hút một lượng không nhỏ các cử nhân tốt nghiệp loại Giỏi, các cán bộ có chuyên môn cao về làm việc cho nhiều bộ phận lĩnh vực mới được thành lập. Không những thế, việc theo dõi, tìm kiếm sự hỗ trợ đào tạo nhân lực từ nhiều dự án hợp tác cũng đem lại cho nhà trường nhiều cơ hội hợp tác, giao lưu học hỏi. Tất cả đều hướng đến mục tiêu hoàn thiện và nâng cao chất lượng cán bộ đáp ứng yêu cầu mới của thời kỳ CNH-HĐH đất nước.

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tích cực, bổ ích cho đảng ủy trong việc đề ra phương hướng kế hoạch hành động cho thời kỳ mới, như: tham luận vê định hướng phát triển đội ngũ CBGV của đồng chí Cao Thanh Lương – Bí thư chi bộ Tổ chức tổng hợp, tham luận về Chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và chế độ chính sách cán bộ của đồng chí Nguyễn Thị Quỳnh Nga – UVBCH, Chủ tịch công đoàn trường, tham luận về Công tác bồi dưỡng lãnh đạo quản lý để thực thi nhiệm vụ của đồng chí Võ Thu Hiền – Bí thư chi bộ YHLS hệ ngoại.

Thời gian diễn ra tổng kết 20 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 3 khóa VIII cũng là thời điểm nhà trường ghi dấu ấn cho sự chuyển mình từ đào tạo Cao đẳng lên Đại học với thế hệ Bác sỹ đa khoa đầu tiên mang thương hiệu ĐHYK Vinh được hoàn thành và ghi nhận nhiều phản hồi tích cực từ các đơn vị tuyển dụng. Điều đó minh chứng phần nào cho hiệu quả của các công tác cán bộ trong thời gian qua.

Hội nghị kết thúc với những nhiệm vụ cụ thể về chiến lược cán bộ được hoạch định rõ ràng. Trong đó chú trọng nâng cao chất lượng đội ngũ CBGV cơ hữu và trên cơ sở phát huy triệt để mối quan hệ kết hợp Viện – Trường để làm tăng số lượng giảng viên thỉnh giảng. Tất cả đều hướng tới mục tiêu phấn đấu đào tạo nguồn nhân y tế chất lượng cao đáp ứng nhu cầu xã hội.

|
Quản Trị | 30/08/2017