Quản Trị | 28/11/2017
|

Ngày 26/11/2017, Đảng ủy trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Chu Bá Long – UVBTV, Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Nghệ An.

Mở đầu Hội nghị, Đồng chí Phan Quốc Hội – P.Bí Thư Đảng ủy đã trình bày Dự thảo Báo cáo tổng kết công tác xây dựng đảng năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

Năm 2017 là năm thứ 3 thực hiện Nghị quyết Đảng bộ trường khóa XV (nhiệm kỳ 2015-2020) với nhiều thuận lợi và thách thức. Tình hình nhà trường phát triển ổn định. Các chỉ tiêu kế hoạch hoạt động năm học 2016-2017 đều đạt và vượt so với định mức đặt ra. Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường hoạt động có chiều sâu và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, năm 2017 ghi nhận nhiều biến động về tổ chức đại hội các chi bộ trực thuộc. Bổ nhiệm lại định kỳ 5 năm các trưởng, phó khoa, phòng, bộ môn. Đây là giai đoạn chuyển tiếp nên cũng có những khó khăn nhất định trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành chung. Với truyền thống đoàn kết tốt, tư tưởng cán bộ đảng viên ổn định tinh thần làm việc trách nhiệm, kỷ cương đã góp phần hoạt động của đảng bộ có nhiều chuyển biến tích cực và hiệu quả.

Trong năm 2017, Đảng bộ Trường ĐHYK Vinh tiếp tục đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực: cơ cấu tổ chức được sắp xếp hợp lý; công tác cán bộ đi vào nền nếp; công tác đào tạo ổn định về quy mô và chất lượng; hoạt động nghiên cứu khoa học, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có hiệu quả; hoạt động hợp tác quốc tế được tăng cường; cơ sở vật chất, tài chính phát triển lành mạnh, minh bạch; đời sống vật chất và tinh thần của cán bộ, đảng viên, học sinh, sinh viên được nâng cao; an ninh, trật tự và an toàn trong Nhà trường được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng được quan tâm đúng mức, nội bộ Nhà trường đoàn kết thống nhất; cán bộ, học sinh, sinh viên đồng thuận, triển khai đầy đủ và kịp thời các chủ trương, nghị quyết của cấp ủy cấp trên.

Kết quả đánh giá, phân loại tổ chức cơ sở đảng và đảng viên năm 2017 như sau:

- Số đảng viên được phân loại: 169/182 đồng chí (13 đồng chí đảng viên mới được kết nạp chưa đủ thời gian đánh giá phân loại), trong đó: Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ: 148/169 đồng chí (đạt 87 %); Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ: 20/168/169 (đạt 12%), Đảng viên hoàn thành nhiệm vụ: 01/169 đồng chí chiếm 0,1%)

- Đảng bộ Trường công nhận 08 chi bộ đạt danh hiệu Trong sạch vững mạnh, 09 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2016 - 2017; tặng giấy khen cho 4 chi bộ Trong sạch vững mạnh tiêu biểu và 4 đồng chí đảng viên Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu. 

Tại Hội nghị, dự thảo Phương hướng nhiệm vụ, giải pháp năm 2018 cũng đã được trình bày chi tiết và cụ thể. Trong đó, đưa ra 06 phương hướng, nhiệm vụ chủ yếu và các biện pháp thực hiện. Báo cáo đã nhận được sự nhất trí cao trong toàn Đảng bộ. Hội nghị cũng đã ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp tham luận ý nghĩa thiết thực từ các chi bộ.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng ủy đã thông qua kết luận Hội Nghị, định hướng những nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong năm tới và nhận định, năm học 2017-2018 là năm học sẽ có những khó khăn, thử thách mà toàn thể cán bộ, giảng viên của Nhà trường phải đoàn kết, đồng lòng cùng nhau vượt qua. Bởi vậy từng cán bộ, giảng viên của Nhà trường cần cố gắng hơn nữa để thực hiện thắng lợi 10 nhiệm vụ trong tâm và các chỉ tiêu cụ thể trong 9 lĩnh vực công tác: Công tác chính trị tư tưởng; Công tác đào tạo; Công tác nghiên cứu khoa học và đối ngoại; Công tác tổ chức, cán bộ; Công tác sinh viên, học viên; Công tác xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị công nghệ, thư viện; Công tác quản lý tài chính; Công tác đảm bảo chất lượng; Công tác thanh tra, kiểm tra. Đồng thời phát động thi đua “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm học 2017 – 2018.

|