|

Sáng ngày 30/9, ĐHYK Vinh đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2017 – 2018.Về dự lễ khai giảng của ĐHYK Vinh có đại diện lãnh đạo Ban truyên giáo tỉnh, Đảng ủy khối các cơ quan tỉnh, sở Nội vụ, sở Giáo dục, sở Y tế, sở LĐTBXH, cùng đại biểu đến từ các bệnh viện – đơn vị phối hợp thực tập lâm sàng với nhà trường và các trường CĐ-ĐH trên địa bàn tỉnh cũng đã về tham dự và chúc mừng nhà trường. Và trong ngày lễ trọng đại không thể thiếu sự góp mặt của đông đảo các CBGV, HSSV toàn trường với tâm trạng háo hức chào đón một năm học mới nhiều đổi thay, sáng tạo.

Thay mặt nhà trường, TTƯT.PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng – gửi lời chào đón và cảm ơn sự lựa chọn tham gia học tập tại mái nhà ĐHYK Vinh của gần 1500 tân sinh viên khóa mới. Cũng như vui mừng chia sẻ những thành tựu mà thầy và trò ĐHYK Vinh đã đạt được trong thời gian vừa qua. Năm học 2016-2017, ghi dấu ấn cho chặng đường đào tạo y đa khoa với kết quả 169 tân bác sỹ đã tốt nghiệp ra trường, nhanh chóng được các cơ sở y tế khám chữa bệnh tiếp nhận làm việc với nhiều phản hồi tích cực về ý thức trách nhiệm làm việc và thành tích học tập. Đó là nguồn cổ vũ, động viên to lớn cho sự phấn đấu trong giảng dạy và học tập của thầy trò nhà trường để rèn luyện bản thân qua thử thách, thử sức mình qua những cơ hội mới, giúp các em tiến gần hơn đến giấc mơ bác sỹ của mình.

Xác định chiến lược trong thời gian tới, trường sẽ tập trung vào các nhiệm vụ chính như sau: Huy động mọi nguồn lực để nâng cao chất lượng đào tạo, mở thêm một số mã ngành đào tạo hệ đại học, sau đại học và tổ chức triển khai công tác đảm bảo chất lượng giáo dục đại học; đổi mới về nội dung chương trình, phương pháp dạy học tích cực, áp dụng khoa học công nghệ trong công tác đào tạo, lấy người học làm trung tâm, biến quá trình đào tạo thành quá trình tự đào tạo; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ, tăng cường hợp tác quốc tế, triển khai thực hiện cơ chế tự chủ. Đặc biệt, tập trung mọi nguồn lực triển khai thành lập Bệnh viện ĐHYK Vinh trên cơ sở nâng cấp phòng khám bệnh đa khoa.

Phát biểu tại lễ khai giảng năm học mới, thay mặt lãnh đạo tỉnh nhà, đồng chíLê Thị Hoài Chung – phó trưởng Ban tuyên giáo Tỉnh ủy gửi gắm niềm mong muốn tập thể CBGV nhà trường chung sức chung lòng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao; hi vọng các bạn tân sinh viên nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, hãy cố gắng học tập, rèn đức, luyện tài để không phụ lòng tin yêu của gia đình và nhà trường. Đồng thời cũng gửi lời chúc mừng tập thể đội ngũ cán bộ giảng viên, sinh viên toàn trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Tại buổi lễ, nhà trường đã trao phần thưởng cho 2 sinh viên hệ Bác sỹ đa khoa vừa tốt nghiệp trường đã thi đậu bác sỹ nội trú của trường ĐHY Hà Nội và các bạn sinh viên có thành tích học tập rèn luyện tốt trong năm học vừa qua, cũng như tặng thưởng cho 5 sinh viên thủ khoa của các ngành trong kỳ thi tuyển sinh đầu vào 2017. Đây là hoạt động nhằm khích lệ động viên các em tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ sự nghiệp của mình; góp phần tạo nên phong trào thi đua dạy tốt -  học tốt trong toàn trường.

Dịp này, nhà trường vinh dự có cá nhân được Ban Thi đua khen thưởng tỉnh cũng trao tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp quốc gia là NGƯT. PGS. TS. Cao Trường Sinh - Phó Hiệu trưởng nhà trường.

Lễ khai giảng năm nay tiếp tục được đón nhận những suất quà học bổng Tiếng Anh của Trung tâm Anh ngữ Asem link dành cho các bạn sinh viên năm thứ nhất có thành tích cao trong kỳ thi tuyển sinh đại học vừa qua. 

Kết thúc buổi lễ, thay mặt cho các bạn sinh viên khóa mới, em Trần Thục Phương –lớp Y1A - chia sẻ niềm vinh dự, tự hào được học tập rèn luyện tại ngôi trường ĐHYK Vinh và gửi gắm sự tri ân và mong chờ sự dìu dắt, dạy dỗ của tập thể CBGV nhà trường trong chặng đường khó khăn sắp tới.

Một số hình ảnh đẹp tại buổi lễ:

 

 

|
Quản Trị | 02/10/2017