|

Sáng ngày 22/10/2016, trường ĐHYK Vinh long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2016 - 2017 với sự góp mặt của nhiều đại diện lãnh đạo đến từ các Sở, ban, ngành, bệnh viện và trường CĐ, ĐH trên địa bàn thành phố.

Dự lễ chung vui cùng thầy trò trường ĐHYK Vinh, về phía lãnh đạo tỉnh ủy có đồng chí Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại biểu đoàn.

Khai mạc buổi lễ, thay mặt toàn thể CBGV, HSSV toàn trường, tân Hiệu trưởng PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú gửi lời cảm ơn các đơn vị liên quan đã đến dự và gửi lẵng hoa chúc mừng thầy trò nhà trường chào đón năm học mới. Tiếp đó, đồng chí cũng vui mừng thông báo công tác tuyển sinh năm học 2016 - 2017 của trường đã hoàn thành tốt với gần 1.500 thí sinh nhập học - một tín hiệu tích cực trong xu hướng khủng hoảng tuyển sinh chung của toàn ngành hiện nay. Năm học này trường chiêu sinh thêm mã ngành Cử nhân xét nghiệm có thời gian đào tạo 4 năm liên tục và đặc biệt hơn nữa, năm học 2016 - 2017 là năm học đánh dấu sự ra đời của lớp cử nhân Bác sỹ đa khoa thế hệ đầu tiên của ĐHYK Vinh - đứa con tinh thần chứa đựng nhiều kì vọng.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông ghi nhận và chúc mừng những thành quả của thầy trò nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời đề nghị tập thể lãnh đạo CBGV, HSSV cần đoàn kết nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa để chất lượng dạy và học của năm sau tốt hơn năm trước, và tiếp tục khắc phục những khó khăn khách quan, sớm nâng cấp phòng khám đa khoa thành bệnh viện, tạo môi trường điều kiện thuận lợi cho GV-HSSV trong thực hành lâm sàng. Tiếp đó, đồng chí đã đánh trống khai giảng năm học mới, chúc cho nhà trường đạt nhiều thắng lợi mới và trai quà cho đại diện sinh viên Lào đang theo học tại trường.

 

Lựa chọn ngành y để học tập và cống hiến đòi hỏi nhiều nỗ lực và quyết tâm của người học, người cán bộ y tế; trong lời kêu gọi của mình, TS. Nguyễn Văn Tuấn - Trưởng bộ môn Nội đã gửi tới các tân sinh viên lời nhắn nhủ và niềm hi vọng các em sẽ nêu cao tinh thần tự học, tự hoàn thiện, tự trang bị cho mình những kĩ năng, kiến thức đa dạng, phong phú để sẵn sàng tiếp bước con đường dài, khó khăn gian khổ nhưng vinh quang của công cuộc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho cộng đồng.

Thay mặt tân sinh viên, em Trần Nguyễn Diệu Anh - lớp Bác sỹ đa khoa Y1A đã có lời tâm sự chia sẻ với các thầy cô giáo, các bạn sinh viên cùng các quý vị đại biểu về niềm vinh dự của mình khi được tham gia học tập tại mái trường ĐHYK Vinh và lời hứa sẽ cùng nhau phấn đấu miệt mài trong học tập, rèn luyện để không phụ lòng mong mỏi của quý thầy cô.

 

 

Cũng tại buổi lễ, lãnh đạo nhà trường đã trao quà và học bổng cho các thủ khoa của các chuyên ngành và 18 em sinh viên có thành tích học tập tốt trong năm học vừa qua. Qua đây, trung tâm Anh ngữ ASEM cũng đã có những phần quà và suất học bổng tiếng anh cho 6 tân sinh viên đạt thành tích cao nêu trên.

|
Quản Trị | 24/10/2016