|

Sáng ngày 06/10/2018, Trường Đại học Y Khoa Vinh long trọng tổ chức lễ Khai giảng năm học 2018  –  2019. Đến dự Lễ Khai giảng, về phía khách mời có: Ông Lê Ngọc Hoa – Phó chủ tịch UBND tỉnh, cùng các lãnh đạo đại diện Sở Y tế tỉnh, sở Giáo dục và các sở ban ngành liên quan; đại diện lãnh đạo các Bệnh viện, các cơ sở y tế - cơ sở thực hành của nhà trường; đại diện lãnh đạo các đơn vị bạn trong khối Thi đua các trường ĐH-CĐ tỉnh Nghệ An và các tân sinh viên; phóng viên đại diện các cơ quan truyền thông, báo chí.

Về phía Trường ĐHYK Vinh có: TTƯT.PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng, Bí thư Đảng ủy nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí trong Ban chấp hành Đảng bộ, Ban chấp hành Công đoàn; đại diện các tổ chức đoàn thể: Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên, các đồng chí là lãnh đạo Khoa, Phòng, Bộ môn, Ban, Trung tâm.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú– Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng và gửi lời cảm ơn tới hơn 1000 tân sinh viên đã nỗ lực hết mình vượt qua kỳ thi đầy khó khăn để lựa chọn học tập và nuôi dưỡng sự trưởng thành dưới mái trường ĐHYK Vinh.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ Khai giảng, thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Hoa nhiệt liệt chúc mừng và biểu dương những thành tích xuất sắc cùng sự cố gắng, nỗ lực của Nhà trường trong suốt thời gian qua. Đồng thời, đề nghị tập thể lãnh đạo, CBGV toàn trường cần quan tâm đến chất lượng toàn diện của đội ngũ giảng viên, từng bước xây dựng chuẩn mực sư phạm của thầy và trò theo hướng quốc tế hóa; tiếp tục đẩy mạnh hợp tác quốc tế và nghiên cứu khoa học để từng bước đưa trường ĐHYK Vinh từng bước trở thành trung tâm đào tạo nhân lực ngành y hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ.

Tại buổi Lễ, các tân sinh viên được nghe những tâm sự hết sức xúc động của thầy Ngô Trí Hiệp, đại diện cho toàn bộ CBGV của Nhà trường chia sẻ về niềm đam mê, sự nhiệt huyết với nghề mà các em đã chọn, mong các em tu dưỡng, học tập tốt để trở thành các cử nhân, bác sĩ, cán bộ y tế xuất sắc.

Thay mặt các tân sinh viên, em Nguyễn Thị Ngần sinh viên lớp18YA phát biểu cảm nghĩ về niềm tự hào, phấn khởi khi được tham gia học tập dưới mái trường này, nguyện sẽ cố gắng phấn đấu không ngừng, noi theo tấm gường các anh chị thế hệ đi trước, cùng nhau tạo nên thương hiệu sinh viên trường ĐHYK Vinh.

Nhân dịp này, nhà trường trao thưởng cho 14 sinh viên có thành tích xuất sắc, 01 sinh viên nghèo vượt trong năm học 2017-2018; các sinh viên thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh vừa qua. Đặc biệt, năm 2018 trường ĐHYKk Vinh vinh dự và tự hào tặng Giấy khen và quà cho 7 sinh viên thi đậu hệ Bác sỹ Nội trú của trường ĐH Y Hà Nội.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 

|
Quản Trị | 05/10/2018