Quản Trị | 20/11/2017
|

Hòa chung trong không khí cả nước chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, chiều ngày 18/11/2017, Trường Đại học Y khoa Vinh đã long trọng tổ chức Lễ mít tinh kỷ niệm 35 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2017) và trao tặng các danh hiệu thi đua, khen thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong năm học vừa qua. Buổi lễ chào đón toàn thể CBGV nhà trường cùng đông đảo học sinh sinh viên và mở đầu bằng màn văn nghệ hát múa chào mừng nhiều màu sắc.

 

Khai mạc Lễ kỷ niệm, PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng đã đọc diễn văn ôn lại truyền thống ngày Nhà giáo Việt Nam, đồng thời vinh danh và biểu dương các Nhà giáo, CBVC, LĐ Nhà trường các thế hệ. Tự hào với gần 60 năm sự nghiệp trồng cây, trồng người, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh nhiệm vụ trọng tâm của Nhà trường trong thời kỳ tiếp theo: Tiếp tục phát huy truyền thống quí báu của Nhà trường trong học tập, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, coi đó là thương hiệu của Nhà trường, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, hợp tác quốc tế, phát huy sức mạnh tổng hợp. Đồng thời, gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tích của toàn thể CBGV nhà trường trong suốt thời gian qua.

Đại diện cho toàn thể giảng viên nhà trường phát biểu, ThS. Hoàng Thị Cúc – Giảng viên khoa Y học lâm sàng – đạt giải Nhất trong Hội thi thao giảng năm học 2017 vừa qua – chia sẻ: Đến với nghề giáo là một ngã rẽ bất ngờ. Đứng trên bục giảng với vai trò một người thầy truyền đạt kiến thức cho mọi người đã khó, thì việc truyền dạy tri thức cho những người thầy thuốc còn khó hơn gấp bội lần. Và khi vừa là một người Thầy thuốc, lại vừa là một người Thầy giáo thì trách nhiệm đó còn khó khăn đến nhường nào. Nhưng vượt lên tất cả, đó là sự lựa chọn đúng đắn đầy tự hào và nguyện sẽ cống hiến hết mình cho sự nghiêp Nhà giáo cao quý đó.

Nhân dịp này, Đảng ủy, BGH nhà trường đã trao tặng các danh hiệu thi đua cao quý cho các cá nhân và tập thể đạt được nhiều thành tích cao trong công tác hoạt động chuyên môn. Và đây cũng là dịp vinh vinh danh những nhà giáo trẻ đầy đam mê, nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục đạt giải cao trong phong trào Hội giảng chào mừng ngày Nhà Giáo Việt Nam được tổ chức vừa qua.

Cuối buổi lễ, thành viên các câu lạc bộ trong toàn trường đã thưc hiện màn nhày flashmob trẻ trung, sôi động thay cho lời tri ân sâu sắc nhất đến các thầy cô giáo.

Lễ kỷ niệm 35 năm ngày Nhà giáo Việt Nam của Trường ĐHYK Vinh đã khép lại trong không khí vui tươi, đầm ấm. Vinh dự và tự hào, mỗi Nhà giáo, CBVC, LĐ của Nhà trường cũng thấy được trách nhiệm của mình trong việc nỗ lực không ngừng để xây dựng nhà trường thành trung tâm đào tạo uy tín, đa ngành, khẳng định thương hiệu trong công tác đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao cho xã hội. Như những trái bóng bay được thả lên bầu trời mang theo ước mơ vun đắp vì một tương lai tươi sáng của thầy và trò trường Đại học Y khoa Vinh.

|