|

Sáng ngày 3/8/2017, Trường Đại học Y khoa Vinh đã tổ chức Lễ Tốt nghiệp và trao bằng Bác sĩ đa khoa, cử nhân điều dưỡng, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp năm 2017.

Diễn ra trong không khí trang trọng và ấm cúng, buổi lễ tốt nghiệp năm 2017 chào đón gần 1300 tân cử nhân tốt nghiệp đến từ các ngành đào tạo của 3 hệ ĐH, CĐ và TCCN. Điểm đặc biệt của buổi lễ năm nay là sự ra trường của 169 sinh viên ngành Y đa khoa - thế hệ bác sỹ đầu tiên của Trường Đại học Y khoa Vinh với tỷ lệ tốt nghiệp đạt 100%, trong đó sinh viên tốt nghiệp loại giỏi chiếm 24,9%.

Đến dự buổi lễ có đ/c Lê Minh Thông - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đ/c Hoàng Đăng Hảo – Q. Giám đốc sở Y tế, các đại diện lãnh đạo các sở ban ngành liên quan, các đơn vị bệnh viện thực hành của nhà trường trên địa bàn tỉnh.

Về phía Trường ĐHYK Vinh có: PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú - Hiệu trưởng nhà trường; các thành viên Ban Giám hiệu; các đồng chí là lãnh đạo các Khoa, Bộ môn, Phòng, Ban, Trung tâm, cùng các thầy/cô giáo và cán bộ viên chức nhà trường; đặc biệt là sự góp mặt của các tân cử nhân.

Mở đầu buổi Lễ, TS. Phan Quốc Hội - Trưởng phòng Đào tạo trình bày báo cáo tổng kết khóa học và công bố quyết định Tốt nghiệp. Buổi lễ hôm nay chứa đựng nhiều kì vọng to lớn của thầy và trò trường ĐHYK Vinh. Đây là sự kiện ghi nhớ dấu mốc quan trọng của nhà trường sau 7 năm tiến bước trên lộ trình đào tạo hệ đai học. Trả qua những khó khăn, thuận lợi bước đầu, dưới sự phối hợp tạo điều kiện tối đa của các ban ngành liên quan cùng các đơn vị thực hành lâm sàng trên địa bàn tỉnh, cùng sự quan tâm theo sát của Nhà trường, sự  nhiệt tình giảng dạy của đội ngũ các thầy/cô giảng viên, sự nỗ lực học tập không ngừng của các sinh viên, đến nay đã hoàn thành và thành quả là thế hệ bác sỹ đa khoa mang thương hiệu ĐHYK Vinh lần đầu tiên ra đời, góp phần đáp ứng tích cực nhu cầu nhân lực y tế cho tỉnh nhà và cả nước.

Phát biểu tại buổi Lễ, PGS.TS Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng –đã gửi lời chúc mừng tới các tân Bác sĩ, tân cử nhân được công nhân tốt nghiệp trong dịp này những lời chúc tốt đẹp nhất; hi vọng các bạn nhanh chóng ổn định việc làm, luôn cố gắng phấn đấu hơn nữa trong quá trình học tập, công tác, hoàn thiện nâng cao tay nghề chuyên môn để góp sức vào công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, góp phần đưa thương hiệu nhà trường lên một tầm cao mới.

Để có được thành quả của ngày hôm nay, thầy và trò trường ĐHYK Vinh đã luôn cùng nhau nỗ lực hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra. Đại diên cho các tân Bác sĩ, tân cử nhân nhận bằng ngày hôm nay, sinh viên Nguyễn Mậu Quý phát biểu gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Ban Giám hiệu nhà trường, quý thầy/cô giáo đã không quản ngại khó khăn, vất vả để tạo nên một môi trường học tập và rèn luyện tốt nhất cho sinh viên để “chúng em sẽ tự tin bước trên con đường tương lai và vươn tới những ước mơ của mình…”

Buổi Lễ kết thúc trong niềm hân hoan phấn khởi của các tân Bác sĩ, tân Cử nhân khi cầm trên tay tấm bằng tốt nghiệp với niềm mong muốn đem sức trẻ và hành trang kiến thức phục vụ nhân dân, phục vụ sự nghiệp y tế của nước nhà.

|
Quản Trị | 03/08/2017

Tham gia bình luận (1)