|

Bunpimay hay còn gọi là Tết té nước - Tết cổ truyền của nước CHDCND Lào và một số nước lân cận như: Thái Lan, Myanma… Lễ hội này mang ý nghĩa đem lại sự mát mẻ, phồn vinh cho vạn vật ấm no, hạnh phúc và cũng là thời khắc đánh dấu năm cũ chuyển sang năm mới, từ mùa khô sang mùa mưa.

Trong niềm vui đón Tết cổ truyền của người Lào, chiều ngày 13/4, trường ĐHYK Vinh đã tổ chức chương trình giao lưu văn hóa Việt – Lào nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay Lào năm Phật lịch 2560 cho đối tượng sinh viên Lào đang theo học tại trường. Tham dự buổi lễ có PGS.TS. NGƯT. Cao Trường Sinh – Phó hiệu trưởng nhà trường, TS. Phan Quốc Hội – P.Bí thư, TP. Đào tạo cùng các thầy cô giáo và đông đảo các bạn học sinh sinh viên tham gia.

Chương trình diễn ra với các điệu múa lăm vông mang đậm chất văn hóa truyền thống của đất nước Triệu Voi, xen kẽ vào đó là những tiết mục văn nghệ do các sinh viên Việt Nam biểu diễn thể hiện sự tôn vinh mối quan hệ thắm tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước.

Đây là năm thứ 9 CBCC và HSSV trường ĐHYK Vinh được chung vui với ngày tết cổ truyền của lưu học sinh Lào. Được tìm hiểu và chia sẻ với những sinh hoạt văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc của sinh viên hai nước. Trong những năm qua, lưu học sinh Lào đã có những nỗ lực cố gắng trong học tập, rèn luyện nhằm hoàn thiện kiến thức để sau này trở về góp phần xây dựng đất nước.

“Lãnh đạo nhà trường nhiệt liệt chúc mừng và hoan nghênh những nỗ lực phấn đấu đó của các em. Nhân dịp Tết cổ truyền, tôi mong các em lưu học sinh hãy tiếp tục đoàn kết cố gắng để đạt được kết quả cao hơn trong học tập và rèn luyện. Chúc các em có những ngày Tết cổ truyền xa quê hương nhưng luôn ấm cúng tình đoàn kết hữu nghị với nhân dân Việt Nam, một cái tết vui vẻ và hạnh phúc” – PGS.TS. NGƯT. Cao Trường Sinh – Phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ.

|
Quản Trị | 14/04/2017