|

Theo thông tin của Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương: Bão số 10 (Doksuri) trong ngày và đêm nay di chuyển theo hướng Tây Tây Bắc dự kiến ngày 15-16/9 đổ bộ khu vực tỉnh Nghệ An - Quảng Trị với sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm đạt cấp 13 (135-150 km/h), giật cấp 15. Thực hiện Phương án phòng chống bão lụt và khắc phục hậu quả thiên tai năm 2017, Đảng ủy, Ban giám hiệu trường ĐHYK Vinh đã thành lập  Ban chỉ đạo và tổ chức cuộc họp khẩn cấp triển khai các phương án phòng chống bão lụt và ứng phó thiên tai cơn đối với bão số 10, tập trung vào những vấn đề sau:

- Những thành viên trong Ban chỉ đạo tích cực, trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ đã được phân công, triển khai công tác phòng chống bão lụt và khắc phục hậu quả thiên tai (bão số 10).

- Quán triệt thông báo đến toàn thể các đơn vị khoa phòng bộ môn trung tâm trong toàn trường triển khai thực hiện nghiêm các phương án đảm bảo an toàn như: cài chốt cửa sổ, khoá cửa phòng làm việc, giảng đường, phòng thực hành đảm bảo độ chắc chắn và an toàn khi có bão lụt, thiên tai xẩy ra. Khóa các vòi nước; tắt và rút nguồn các thiết bị sử dụng điện.

- Khi có thông báo bão lụt, thiên tai (bão số 10) đổ bộ vào khu vực Nghệ An, các Phòng, Khoa, Bộ môn phải khẩn trương, kịp thời tham gia phòng chống bão lụt và khắc phục hậu quả thiên tai, bảo vệ tài sản.

Đồng chí Nguyễn Cảnh Phú – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh: Phòng  Hành chính, Phòng Quản trị và Bảo vệ chỉ đạo có trách nhiệm đôn đốc, kiểm tra các Khoa, Phòng, Bộ môn thực hiện công tác phòng chống bão lụt và khắc phục hậu quả thiên tai (bão số 10); Kiểm tra, sửa chữa hạ tầng, nhà cửa, hệ thống điện, cấp thoát nước, phòng cháy và chữa cháy của Nhà trường để chủ động phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bão lụt và khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng thời là bộ phận Thường trực phòng cháy và chữa cháy, phòng chống bão lụt.

Bão số 10 được đánh giá là cơn bão mạnh nhất trong nhiều năm trở lại đây khi đi vào Biển Đông, đã được nâng lên thành cấp 4 trong khung ứng phó với thiên tai, trong khi hầu hết những cơn bão trước đều ở cấp 3 và dưới cấp 3. Dự báo nhiều khả năng bão sẽ đổ bộ vào khu vực các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình ở cấp 12 vào đêm ngày 15, rạng sáng ngày 16 tháng 9; vùng ảnh hưởng có bán kính lên đến 500km. Mưa kèm theo bão tập trung ở Bắc Trung bộ đến Thừa Thiên Huế; các tỉnh từ Nghệ An đến Quảng Bình lượng mưa từ 100 đến 300mm…

|
Quản Trị | 14/09/2017