|

Tối ngày 24/2/2017, chương trình “Ngành Y tế Nghệ An làm theo lời bác” do sở Y tế Nghệ An chủ trì đã diễn ra trong bầu không khí vui tươi phấn khởi nhằm mục đích vinh danh những cá nhân tập thể đã có nhiều cống hiến trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 – 27/2/2017).

Về dự lễ kỷ niệm có các đồng chí: GS. Nguyễn Viết Tiến – Thứ trưởng Bộ Y tế; Đ/c Lê Minh Thông - Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Lãnh đạo các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thành, thị; Lãnh đạo ngành y tế qua các thời kỳ và cán bộ thầy thuốc nhân dân, thầy thuốc ưu tú đã nghỉ hưu cùng lãnh đạo, cán bộ y, bác sỹ ngành y tế  các đơn vị y tế trên địa bàn.

Trong bài diễn văn khai mạc, TTƯT. DSCKI Hoàng Văn Hảo - PGĐ phụ trách Sở Y tế - nhấn mạnh: thực hiện lời dạy của Bác, toàn thể lãnh đạo cán bộ nhân viên Y tế Nghệ An đã, đang và sẽ nối tiếp truyền thống của ngành, sẽ không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tu dưỡng đạo đức nghề nghiệp, cùng chung tay xây dựng nền y học nước nhà ngày càng phát triển để góp phần tích cực vào sự phát triển chung của xã hội.

 

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Minh Thông – P. Chủ tịch UBND tỉnh nhiệt liệt biểu dương những thành tích của toàn ngành trong chặng đường lịch sử 62 năm khó khăn thử thách vừa qua đồng thời bày tỏ lời tri ân sâu sắc đối với sự cống hiến, đóng góp to lớn của các thế hệ thầy thuốc vì sự nghiệp CSSKND. Đồng chí nhận định năm 2017 chịu ảnh hưởng của nhiều  biến động phức tạp của tình hình kinh tế chung của cả nước, toàn ngành Y tế tập trung khắc phục các tồn tại, hạn chế và thực hiện tốt một số nội dung sau: đổi mới toàn diện tư duy công tác y tế và cung cấp dịch vụ kỹ thuật có chất lượng cao đến với người dân, tập trung nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, đặc biệt chú trọng đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế, hướng tới sự hài lòng của người bệnh; Chủ động phòng chống dịch bệnh; Kiểm soát các yếu tố có hại đến sức khỏe liên quan đến môi trường, an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác Dân số kế hoạch hóa gia đình; nhân rộng và phát triển mô hình phòng khám bác sỹ gia đình cũng như tập trung toàn ngành tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin – truyền thông, giáo dục sức khỏe, nêu gương sáng trong ngành y.

Tại lễ kỷ niệm, lãnh đạo Bộ Y tế và lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao tặng các danh hiệu cao quý cho các y bác sỹ đạt nhiều thành tích xuất sắc trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân: 01 Chiến sỹ thi đua toàn quốc, 03 Bằng khen của Bộ Y tế; 02 Thầy thuốc nhân dân và 51 Thầy thuốc ưu tú.

Cũng nhân dịp này, trường ĐHYK Vinh tự hào có 03 đồng chí được nhận danh hiệu Thầy thuốc ưu tú là: PGS.TS. Nguyễn Cảnh Phú – Hiệu trưởng, TS. Phan Quốc Hội – Trưởng phòng Đào tạo, BSCKII. Hồ Văn Bình – Nguyên P.Trưởng khoa lâm sàng hệ ngoại. Đây là niềm cổ vũ lớn lao cho tập thể CBGV, HSSV nhà trường không ngừng phấn đấu trong công tác giảng dạy và học tập, đóng góp cho sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế vừa hồng vừa chuyên cho tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.

|
Quản Trị | 07/03/2017