Chú trọng nâng cao công tác đào tạo chuyên khoa I

Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn tại buổi làm việc

Thực hiện kế hoạch năm học 2024 – 2025 về công tác đào tạo sau đại học đối với các chuyên ngành Bác sỹ chuyên khoa I, trường Đại học Y khoa Vinh đã có có buổi làm việc với lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị đa khoa và bệnh viện Sản Nhi – hai trong các đơn vị đối tác hàng đầu của nhà trường trong công tác phối kết hợp đào tạo lâm sàng đối với tất cả các chuyên ngành trên địa bàn tỉnh nhà.

Buổi làm việc của nhà trường với ban lãnh đạo bệnh viện Hữu nghị đa khoa

Cùng với chuyên ngành Bác sỹ chuyên khoa I Nội đang đi vào đào tạo khóa thứ 8, đến nay nhà trường đã mở rộng thêm thành 4 chuyên ngành đào tạo Bác sỹ chuyên khoa cấp I, sau khi có Quyết định mở mã ngành đào tạo chuyên khoa cấp I chuyên ngành Tại Mũi Họng, Sản Phụ khoa và Nhi khoa từ tháng 12/2023 vừa qua.

Với mong muốn từng bước nâng cao toàn diện chất lượng đào tạo chuyên ngành Bác sỹ chuyên khoa cấp I, đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Văn Tuấn cùng lãnh đạo phòng đào tạo sau đại học, đại diện lãnh đạo khoa, bộ môn liên quan đã trao đổi, thảo luận với lãnh đạo hai đơn vị về nhiều nội dung quan trọng xoay quanh hoạt động kết nối đôi bên trong công tác triển khai kế hoạch dạy học năm học 2024 – 2025 đi vào hiệu quả hơn nữa.

Buổi làm việc của nhà trường với ban lãnh đạo bệnh viện Sản Nhi

Trên tinh thần ủng hộ nhiệt tình và quan điểm phối hợp tích cực trong mối quan hệ Viện – Trường có truyền thống lâu nay, đại diện lãnh đạo bệnh viện đồng thuận, nhất trí cao về công tác giảng dạy lâm sàng cầm tay chỉ việc, bám viện bám trường, đồng hành toàn diện cùng nhà trường trong mọi mặt của công tác đào tạo.

Bác sĩ chuyên khoa I (BSCKI) là những chuyên gia y tế chuyên về một lĩnh vực cụ thể trong ngành y học, đã hoàn tất đào tạo cơ bản, đào tạo chuyên khoa và tiếp tục đào tạo cấp cao hơn để đạt được kiến thức và kỹ năng chuyên sâu trong lĩnh vực họ lựa chọn. Vị trí này yêu cầu họ cung cấp chăm sóc y tế chất lượng cao và thực hiện các thủ tục y tế phức tạp liên quan đến lĩnh vực chuyên môn. Những người này thường được biết đến với tư cách là các chuyên gia trong lĩnh vực y tế chuyên ngành riêng. Vì vậy, công tác đào tạo cần đảm bảo rằng họ có khả năng chẩn đoán, điều trị các trường hợp bệnh phức tạp và nghiên cứu các phương pháp điều trị tiên tiến theo chuyên ngành được công nhận.