Đón chào Tân Sinh Viên VMU nhập học khóa mới 2024-2025

Niềm vui ngày nhập học

Tháng 9 lại về, thời điểm đánh dấu cột mốc chuyển mình quan trọng của các cô cậu học sinh cấp 3 khi bắt đầu bước vào giảng đường đại học với ước mơ lựa chọn ngành nghề yêu thích. Những ngày này, bầu không khí rộn ràng, khẩn trương, phấn khởi ngập sân trường, len lỏi vào các góc nhỏ của không gian và con người Y khoa Vinh cùng nhau chờ đợi, đón chào các tân sinh viên khóa mới của năm học  2024 – 2025.

Thực hiện Công điện số 86/CĐ-TTg ngày 03/9 của Thủ tướng Chính phủ và Công điện số 34/CĐ-UBND ngày 04/9/2024 của Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An về việc khẩn trương triển khai ứng phó cơ bão số 3 năm 2024, trường Đại học Y khoa Vinh đã nhanh chóng chuyển biến linh hoạt lùi kế hoạch về thời gian cũng như công tác tổ chức nhập học cho tân sinh viên khóa mới.

Tuy nhiên, lãnh đạo nhà trường luôn chủ động chuẩn bị các phương án, sẵn sàng hỗ trợ đối với các trường hợp tân sinh viên và gia đình ở xa đã có lịch trình di chuyển tới trường nhập học theo kế hoạch trong thông báo trúng tuyển từ tháng 8. Vì vậy, công tác đón tiếp tân sinh viên có nhu cầu làm thủ tục nhập học từ chiều thứ Sáu và sáng nay (07/9), phương án ứng biến vẫn được tiến hành chu đáo, bài bản và hết sức khẩn trương, với lưu lượng người tương đối vừa phải và hầu hết là tân sinh viên có hộ khẩu ở tỉnh thành khác.

Theo đó, thời gian nhập học sẽ được kéo dài tới ngày 09/09 và thời gian học Tuần sinh hoạt công dân – sinh viên đầu khóa sẽ lùi lại 01 ngày và bắt đầu từ ngày 10/9 so với thông báo ban đầu.

Kết thúc mùa tuyển sinh đại học hệ chính quy năm 2024, Đại học Y khoa Vinh có gần 4000 hồ sơ nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo các phương thức. Đến nay, công tác tuyển sinh của nhà trường cơ bản đã đáp ứng kế hoạch tuyển sinh với tỷ lệ gần 100% chỉ tiêu đề ra.

Ghi nhận một số hình ảnh:

Tân sinh viên làm thủ tục xác nhận hồ sơ nhập học

Màu áo xanh tình nguyện quen thuộc luôn phối hợp hỗ trợ tích cực

Tân sinh viên được hỗ trợ nộp kinh phí trực tiếp và kênh trực tuyến

Tân sinh viên được thăm khám, sàng lọc sức khỏe đầy đủ

Nhu cầu ký túc xá cũng như tìm kiếm thông tin nhà trọ của tân sinh viên và gia đình được đáp ứng và tư vấn nhiệt tình