Tân sinh viên VMU tiếp cận môi trường mới

Tân sinh viên khóa mới tham gia chương trình

Bắt đầu từ 10/9, trường Đại học Y khoa Vinh tổ chức học Tuần sinh hoạt Công dân cho tân sinh viên khóa mới 2024-2025. Chương trình là hoạt động sinh hoạt bắt buộc đầu khóa với nhều nội dung quan trọng và sẽ kéo dài đến hết ngày 14/9.

Kết thúc 5 ngày tham gia lịch học, tân sinh viên VMU (tên viết tắt tiếng Anh của nhà trường) sẽ được bồi đắp kiến thức tổng quan về mái trường các em theo học trong thời gian 4-6 năm tới. Đại diện lãnh đạo Ban giám hiệu, các phòng chức năng sẽ lần lượt lên lớp giới thiệu về các Quy chế như Đào tạo, Thi – Kiểm tra, Đánh giá rèn luyện; quy tắc ứng xử  văn hóa,...; các kỹ năng trong khai thác tài nguyên thư viện nhà trường cũng như các tài liệu chuyên ngành liên quan phù hợp với bậc đại học.

TS. Nguyễn Quốc Đạt - Phó Hiệu trưởng - giới thiệu tổng quan về nhà trường

Bên cạnh việc được phổ biến Luật Giáo dục đại học, quyền con người và trách nhiệm của công dân, kiến thức an toàn giao thông và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội; tân sinh viên VMU cũng sẽ được cập nhật những thông tin về tình hình Chính trị - Kinh tế - Xã hội và vấn đề chủ quyền biển đảo nổi bật của đất nước trong thời gian vừa qua. Điều này đóng vai trò quan trọng trong việc nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm công dân của các em.

Đồng thời, tuần Sinh hoạt công dân đầu khóa này là cơ hội để các bạn tân sinh viên gặp gỡ, làm quen và tìm hiểu thêm về các chương trình hoạt động Đoàn thanh niên – điểm đến của những trái tim tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và đam mê cống hiến.

Sau mỗi chuyên đề, tân sinh viên sẽ được hướng dẫn cách viết bài thu hoạch tổng thể về khoảng thời gian tham gia khóa học đầu khóa quan trọng này.

Hi vọng rằng, tân sinh viên VMU sẽ tích cực, sáng tạo, trách nhiệm với một tâm thế chủ động trước môi trường bậc học mới để thực sự kịp thời nắm bắt được ý thức, trách nhiệm trên con đường mới. Hãy nhớ rằng, tất cả thầy cô và anh chị khóa trước sẽ luôn đồng hành và sẵn sàng sẻ chia, hỗ trợ các em trên con đường tạo dựng tương lai từ nền móng mang tên Y khoa Vinh.